ஜென்டூ பெங்குயின்



ஜென்டூ பெங்குயின் அறிவியல் வகைப்பாடு

இராச்சியம்
விலங்கு
பைலம்
சோர்டாட்டா
வர்க்கம்
பறவைகள்
ஆர்டர்
ஸ்பெனிசிஃபார்ம்ஸ்
குடும்பம்
ஸ்பெனிசிடே
பேரினம்
பைகோஸ்ஸெலிஸ்
அறிவியல் பெயர்
பைகோஸ்ஸெலிஸ் பப்புவா

ஜென்டூ பெங்குயின் பாதுகாப்பு நிலை:

அருகில் அச்சுறுத்தல்

ஜென்டூ பெங்குயின் இடம்:

அண்டார்டிகா
பெருங்கடல்

ஜென்டூ பெங்குயின் உண்மைகள்

பிரதான இரையை
கிரில், மீன், இறால்
தனித்துவமான அம்சம்
ஆரஞ்சு கொக்கு மற்றும் கால்களுடன் சிறிய தலை
வாழ்விடம்
ராக்கி அண்டார்டிக் தீவுகள்
வேட்டையாடுபவர்கள்
சிறுத்தை முத்திரை, கில்லர் திமிங்கலம், சுறாக்கள்
டயட்
கார்னிவோர்
சராசரி குப்பை அளவு
2
வாழ்க்கை
  • காலனி
பிடித்த உணவு
கிரில்
வகை
பறவை
கோஷம்
துணை அண்டார்டிக் முழுவதும் காணப்படுகிறது!

ஜென்டூ பெங்குயின் உடல் பண்புகள்

நிறம்
  • சாம்பல்
  • கருப்பு
  • வெள்ளை
  • ஆரஞ்சு
தோல் வகை
இறகுகள்
ஆயுட்காலம்
15 - 20 ஆண்டுகள்
எடை
4 கிலோ - 8 கிலோ (8.8 பவுண்ட் - 18 எல்பி)
உயரம்
51cm - 90cm (20in - 36in)

'ஜென்டூ பென்குயின் உலகின் அதிவேக நீச்சல் பெங்குவின் என்று அறியப்படுகிறது'



ஜென்டூ பெங்குவின் மற்ற பென்குயின் இனங்களைப் போலவே, பின்புறத்திலிருந்து தலை வரை கருப்பு நிறத்தில் இருக்கும். அவை ஒரு வெள்ளை வயிற்றை அலங்கரிக்கின்றன மற்றும் பொதுவாக தலையின் மேற்புறத்தில் கண்ணிலிருந்து கண்ணுக்கு ஓடும் ஒரு வெள்ளை பட்டை மூலம் வேறுபடுகின்றன.

ஜென்டூ பெங்குவின் பெரும்பாலும் நிதானமாக பின்வாங்கப்படுகின்றன. அவை அரிதாகவே ஆக்ரோஷமானவை. இருப்பினும், அவை கூடு கட்டும் காலத்தில் சில உரத்த தருணங்களைக் கொண்டுள்ளன. டொமைன் அளவிலும் எண்ணிக்கையிலும் அதிகரித்து வருவதாக அறியப்படும் இயந்திர இனங்களில் அவை மட்டுமே உள்ளன.

நம்பமுடியாத ஜென்டூ பென்குயின் உண்மைகள்!

  • ஜென்டூ பெங்குவின் உலகின் மூன்றாவது பெரிய பெங்குவின் என்று அறியப்படுகிறது - பேரரசர் மற்றும் ராஜா பெங்குவின் பிறகு.
  • ஜென்டூ பெங்குவின், ஆழமான நீரில் மூழ்கும்போது, ​​பெரும்பாலும் அவர்களின் இதயத் துடிப்பைக் கட்டுப்படுத்துகிறது மற்றும் குறைக்கிறது. இது நிமிடத்திற்கு 80 முதல் 100 இதயத் துடிப்புகளுக்கு ஒரு நிமிடத்திற்கு 20 இதயத் துடிப்புகளுக்குச் செல்லும்.
  • ஜென்டூ பெங்குவின் உலகின் மிக வேகமாக நீச்சல் பெங்குவின் என்று அறியப்படுகிறது. இந்த பெங்குவின் பெற்றோரின் எந்த உதவியும் இல்லாமல் நீந்த கற்றுக்கொள்கின்றன.
  • இவை மிகவும் நிதானமான உயிரினங்கள் மற்றும் அரிதாகவே எப்போதும் ஆக்கிரமிப்புடன் இருக்கின்றன.
  • இந்த பெங்குவின் கூடு கட்டும் காலத்தில் பலவகையான பொருட்களைப் பயன்படுத்துகின்றன. பொருட்கள் உருகிய இறகுகள் முதல் கூழாங்கற்கள் வரை இருக்கலாம்.
  • ஆண்களும் பெண்களும் வழக்கமாக முட்டைகளை அடைக்க திருப்பங்களை எடுப்பார்கள். இந்த பெங்குவின் ஆண்டுதோறும் அதே கூட்டாளர்களுடன் இணைவதாகவும் அறியப்படுகிறது.

ஜென்டூ பெங்குயின் அறிவியல் பெயர்

பைகோஸ்ஸெலிஸ் இனத்தைச் சேர்ந்த ஜென்டூ பென்குயின் விஞ்ஞான பெயர் பைகோஸ்ஸெலிஸ் பப்புவா. அவை பறவைகள் மற்றும் ஊர்வன வகையைச் சேர்ந்தவை.



இருப்பினும், ஜென்டூ என்ற வார்த்தையின் தோற்றம் இதுவரை தெளிவாகத் தெரியவில்லை. இந்துக்கள் மற்றும் முஸ்லிம்களை வேறுபடுத்துவதற்கு ஆங்கிலோ-இந்தியர்களால் இந்த வார்த்தை பயன்படுத்தப்பட்டது என்று சிலர் கூறுகிறார்கள்.

மற்றொரு கோட்பாடு, பெங்குவின் தலையில் உள்ள வெள்ளை இணைப்பு ஒரு தலைப்பாகைக்கு ஒரு ஒற்றுமை என்று கூறப்படுவதால், இந்த பெயர் தலைப்பாகை தொடர்பான சில சொற்களிலிருந்து வந்திருக்கலாம்.

ஜென்டூ பெங்குவின் மேலும் இரண்டு கிளையினங்களாக பிரிக்கப்படலாம். இவற்றுக்கு பைகோஸ்ஸெலிஸ் பப்புவா பப்புவா என்று பெயரிடப்பட்டுள்ளது - இது பெரியது மற்றும் பைகோஸ்ஸெலிஸ் பப்புவா எல்ஸ்வொர்த் - இது சிறியது.



ஜென்டூ பெங்குவின் தோற்றம் மற்றும் நடத்தை

பின்புறத்திலிருந்து தலை வரை, ஜென்டூ பெங்குவின் வயிற்றில் ஒரு வெள்ளை இணைப்புடன் கருப்பு நிறத்தில் இருக்கும். அவர்கள் தலையின் மேற்புறத்தில் கண்ணில் இருந்து கண்ணுக்கு ஓடும் ஒரு வெள்ளை பட்டை உள்ளது.

இந்த பெங்குவின் வலைப்பக்க கால்களைக் கொண்டுள்ளன, அவை இளஞ்சிவப்பு-வெள்ளை நிறத்தில் உள்ளன. பெங்குயின் குடும்பத்தில் மிக நீளமானதாகக் கருதப்படும் ஒரு வால் அவர்களுக்கும் உள்ளது. இளஞ்சிவப்பு நிறத்தில் இருக்கும் அடிப்பகுதியில் ஃபிளிப்பர்களும் உள்ளன. ஜென்டூ பெங்குவின் ஒரு பிரகாசமான ஆரஞ்சு மசோதாவுடன் மனிதகுலத்திற்கு அறியப்பட்ட ஒரே பெங்குவின் ஆகும்.

பெரியவர்களுக்கு மிகவும் தனித்துவமான கண் திட்டுகள் உள்ளன, இளையவர்களுக்கு ஒப்பீட்டளவில் மந்தமான திட்டுகள் உள்ளன. பிறந்தவுடன், இந்த பெங்குவின் சாம்பல் நிறமாகவும், ஒரு வாரத்திற்குள் மெதுவாக வெண்மையாகவும் மாறும். ஜென்டூஸ் வழக்கமாக 30 முதல் 36 அங்குல உயரம் மற்றும் 18 பவுண்டுகளுக்கு மேல் எடையுள்ளதாக இருக்கும்.

நடத்தை வாரியாக, இந்த பெங்குவின் வழக்கமாக பின்வாங்கப்படுகின்றன, அவை எப்போதுமே ஆக்கிரோஷமானவை. அவர்கள் கூச்ச சுபாவமுள்ளவர்களாகவும் அறியப்படுகிறார்கள், பொதுவாக தங்கள் பிராந்தியங்களை குறிக்க மற்றும் / அல்லது பாதுகாக்க எந்த முயற்சியும் எடுப்பதில்லை.

ஜென்டூ பெங்குவின் தெற்கு ஆர்க்டிக் கடலின் நீருக்கடியில் நீந்துகிறது

ஜென்டூ பெங்குயின் வாழ்விடம்

ஜென்டூ பெங்குவின் பல்வேறு பகுதிகளில் காணப்படுகிறது. இருப்பினும், அவை பெரும்பாலும் தெற்கு அரைக்கோளத்தில் காணப்படுகின்றன. அண்டார்டிக் தீபகற்பம் மற்றும் துணை அண்டார்டிக் தீவுகள் அவை செழிக்க சிறந்தவை. அவற்றின் உடல்கள் அவற்றின் சூழலில் குறைந்த வெப்பநிலையைத் தக்கவைக்க ஒரு குறிப்பிட்ட வெப்பநிலை வரம்பைப் பராமரிக்க வடிவமைக்கப்பட்டுள்ளன.

இருப்பினும், அவை எப்போதும் பனி இல்லாத பகுதிகளில் இனப்பெருக்கம் செய்கின்றன. அவை தெற்கு அட்சரேகைகளில் பரவலாக விநியோகிக்கப்படுகின்றன, ஆனால் அவற்றின் வாழ்விடங்கள் ஒரு பொதுவான இடத்தில் இல்லை, அவை இடத்திற்கு இடம் மாறுபடும். எல்ஸ்வொர்த்தின் ஜென்டூ பெங்குவின் பெரும்பாலும் அண்டார்டிகாவின் கடற்கரைகளில் ஒட்டிக்கொள்கின்றன, அவை வாழ்கின்றன.

சில பகுதிகளில், ஜென்டூஸ் பெரும்பாலும் கூழாங்கற்களைக் கொண்ட கடற்கரைகளை விரும்புகிறார்கள். மற்ற பகுதிகளில், இந்த பெங்குவின் கடற்பாசி கொண்ட கிளைகள் நிறைந்த பகுதிகளில் ஆறுதல் காணலாம்.

ஜென்டூ பெங்குயின் டயட்

ஜென்டூ பெங்குவின் உணவுக்காக வேட்டையாடுவதற்கும் தமக்கும் தங்கள் குலங்களுக்கும் உணவளிக்க தங்களால் இயன்ற ஒவ்வொரு வாய்ப்பையும் காணலாம். அவர்களின் உணவில் மீன், ஸ்க்விட் மற்றும் ஓட்டுமீன்கள் உள்ளன.

மீன்கள் தங்கள் உணவில் 15% ஆக இருக்கும்போது, ​​ஜென்டூ பெங்குவின் கிரில்லை வேட்டையாடுகின்றன. இருப்பினும், அந்த குறிப்பிட்ட பருவத்தில் உயிரினங்கள் எங்கு இருக்கின்றன என்பதையும் உணவு சார்ந்துள்ளது. அவர்கள் தங்கள் நாளின் பெரும்பகுதியை வேட்டையாடுவதாகவும், சில சமயங்களில் உணவு தேடுவதில் வெகு தொலைவில் இருப்பதாகவும் அறியப்படுகிறது.

ஜென்டூ பெங்குயின் பிரிடேட்டர்கள் மற்றும் அச்சுறுத்தல்கள்

பொதுவாக, தி சிறுத்தை முத்திரைகள் , ஓர்காஸ், மற்றும் கடல் சிங்கங்கள் இந்த பெங்குவின் மீது இரையாகும் உயிரினங்கள். இருப்பினும், இது நீர்நிலைகளுக்கு அருகில் மட்டுமே பொதுவானது. நிலத்தில், இந்த பெங்குவின் மனிதர்களிடமிருந்து தவிர வேறு எந்த அச்சுறுத்தலும் இல்லை. எண்ணெய் மற்றும் தோலைத் தேடி மனிதகுலம் பெரும்பாலும் அவர்களை வேட்டையாடியுள்ளது. பல பறவைகளும் ஜென்டூ பெங்குவின் மீது இரையை விரும்புகின்றன.

டொமைன்களிலும் எண்களிலும் நாளுக்கு நாள் அதிகரித்து வரும் ஒரே பெங்குவின் இவை மட்டுமே. அண்டார்டிகா பிராந்தியத்தில், சில தீவுகளில் அவை எண்ணிக்கையில் வளர்ந்து வருவது கண்டறியப்பட்டாலும், காலநிலை மாற்ற பிரச்சினைகள் காரணமாக அவை குறைந்து வருகின்றன. 2007 ஆம் ஆண்டில், அவர்கள் அச்சுறுத்தப்பட்ட நிலையைப் பெற்றனர் இயற்கை பாதுகாப்புக்கான சர்வதேச ஒன்றியம் .

ஜென்டூ பெங்குயின் இனப்பெருக்கம், குழந்தைகள் மற்றும் ஆயுட்காலம்

இந்த பெங்குவின் பொதுவாக ஒவ்வொரு ஆண்டும் ஒரே கூட்டாளர்களுடன் இணைகின்றன, அதன் பிறகு, செப்டம்பர் அல்லது அக்டோபரில், அவை இரண்டு முட்டைகளை சுமார் மூன்று நாட்கள் இடைவெளியில் இடுகின்றன. முட்டைகள், இரண்டாவதாக எப்போதும் முதல் விட சிறியதாக இருக்கும், பொதுவாக அவை போடப்பட்ட ஐந்து வாரங்களுக்குப் பிறகு குஞ்சு பொரிக்கின்றன. அதுவரை, பெற்றோர்கள் பாதுகாப்பதற்கும், முட்டைகளை அடைப்பதற்கும் திருப்பங்களை எடுத்துக்கொள்கிறார்கள்.

ஜென்டூ பென்குயின் பெற்றோர் மிகவும் பாதுகாப்பாகவும் இயற்கையில் வளர்க்கவும் உள்ளனர். பெற்றோர் இருவரும் தங்கள் சிறு குழந்தைகளுக்கு ஒரு கூடு கட்ட நெருங்கிய ஒருங்கிணைப்பில் செயல்படுகிறார்கள். முட்டைகள் குஞ்சு பொரித்தபின், குழந்தைகள் ஒரு மாதம் வரை கூட்டில் இருக்கும், அதே நேரத்தில் பெற்றோர்கள் தங்கள் பாதுகாப்பு கடமைகளைத் தொடர்கிறார்கள்.

குழந்தைகள், அல்லது பென்குயின் குஞ்சுகள், பொதுவாக குழந்தை பருவத்திலேயே தங்கள் நர்சரிகள் அல்லது க்ரீச்ச்களை உருவாக்குகின்றன. வழக்கமாக ஜனவரி மாதத்தில், அவர்கள் பிறந்த மூன்று மாதங்களுக்குப் பிறகு, குஞ்சுகள் வயதுவந்த இறகுகளை உருவாக்கி, சொந்தமாக வெளியே செல்லத் தொடங்குகின்றன.

இருப்பினும், துரதிர்ஷ்டவசமாக, அவர்களின் உயிர்வாழ்வு பெரும்பாலும் உணவு கிடைப்பதைப் பொறுத்தது. எப்போதாவது, உணவு பற்றாக்குறை தொடர்பான சூழ்நிலை ஏற்பட்டால், பெற்றோர்கள் தங்கள் குழந்தைகளுக்கு வலிமையான குழந்தைகளுக்கு உணவளிக்க முடிவு செய்ய வேண்டியிருக்கும், அதே நேரத்தில் ஒப்பீட்டளவில் பலவீனமான குழந்தையை தியாகம் செய்ய கடினமான தேர்வு செய்கிறார்கள்.

ஜென்டூ பெங்குவின் ஆயுட்காலம் மொத்தம் 13 முதல் 15 ஆண்டுகள் ஆகும். ஆச்சரியப்படும் விதமாக, வாழ்க்கையின் கடினமான போர் பெரும்பாலும் அவர்களின் வாழ்க்கையின் முதல் வருடத்திற்குள் 30 முதல் 50 சதவிகிதம் மட்டுமே வாய்ப்புகள் உள்ளன, அவை அடுத்தவருக்கு வரும்.

ஜென்டூ பெங்குயின் மக்கள் தொகை

ஜென்டூ பெங்குவின் மட்டுமே பெங்குவின் ஆகும், அவை நாளுக்கு நாள் எண்ணிக்கையிலும் களங்களிலும் அதிகரித்து வருகின்றன. ஆதாரங்களின்படி, ஜென்டூ பெங்குவின் இனப்பெருக்கம் தற்போது 3,80,000 ஜோடிகளுக்கு மேல் உள்ளது.

இருப்பினும், இந்த பெங்குவின் மக்கள் தொகை ஒவ்வொரு பிராந்தியத்திற்கும் மாறுபடும். உதாரணமாக, அண்டார்டிகா பிராந்தியத்தில், பெங்குவின் மக்கள் தொகை அதிகரித்து வருகிறது, அதே நேரத்தில் இந்தியப் பெருங்கடலின் சில பகுதிகளில், மக்கள் தொகை குறைந்து வருகிறது.

தி ஐ.யூ.சி.என் 2007 ஆம் ஆண்டில், ஜென்டூ பெங்குவின் அச்சுறுத்தப்பட்ட உயிரினங்களுக்கு அருகில் இருப்பதாக அறிவித்தது.

மிருகக்காட்சிசாலையில் ஜென்டூ பெங்குயின்

ஜென்டூ பெங்குவின் பெரும்பாலும் மிருகக்காட்சிசாலையின் சூழலில் வைக்கப்படலாம் மற்றும் பெரும்பாலும் குறைந்த சிக்கல்களுடன் எளிதில் கலக்கலாம். உலகெங்கிலும் உள்ள உயிரியல் பூங்காக்களில் 750 க்கும் மேற்பட்ட ஜென்டூ பெங்குவின் உள்ளன என்று ஆதாரங்கள் தெரிவிக்கின்றன.

அனைத்தையும் காண்க 46 G உடன் தொடங்கும் விலங்குகள்

சுவாரசியமான கட்டுரைகள்