சிறுத்தை

சிறுத்தை அறிவியல் வகைப்பாடு

இராச்சியம்
விலங்கு
பைலம்
சோர்டாட்டா
வர்க்கம்
பாலூட்டி
ஆர்டர்
கார்னிவோரா
குடும்பம்
ஃபெலிடே
பேரினம்
பாந்தேரா
அறிவியல் பெயர்
பாந்தெரா பர்தஸ்

சிறுத்தை பாதுகாப்பு நிலை:

அருகில் அச்சுறுத்தல்

சிறுத்தை இருப்பிடம்:

ஆப்பிரிக்கா
ஆசியா

சிறுத்தை வேடிக்கையான உண்மை:

மரங்களில் அதிக நேரம் செலவிடுகிறது!

சிறுத்தை உண்மைகள்

இரையை
மான், வார்தாக், கொறித்துண்ணிகள்
இளம் பெயர்
குட்டி
குழு நடத்தை
  • தனிமை
வேடிக்கையான உண்மை
மரங்களில் அதிக நேரம் செலவிடுகிறது!
மதிப்பிடப்பட்ட மக்கள் தொகை அளவு
நிலையானது
மிகப்பெரிய அச்சுறுத்தல்
கோப்பை வேட்டை மற்றும் வாழ்விட இழப்பு
மிகவும் தனித்துவமான அம்சம்
அடர்த்தியான வடிவிலான ஃபர் மற்றும் நீண்ட, கூர்மையான பற்கள்
மற்ற பெயர்கள்)
பாந்தர்
கர்ப்ப காலம்
90 - 105 நாட்கள்
வாழ்விடம்
மழைக்காடுகள், புல்வெளி மற்றும் மலைப்பிரதேசங்கள்
வேட்டையாடுபவர்கள்
புலி, சிங்கங்கள், மனிதர்கள்
டயட்
கார்னிவோர்
சராசரி குப்பை அளவு
3
வாழ்க்கை
  • இரவு
பொது பெயர்
சிறுத்தை
இனங்கள் எண்ணிக்கை
7
இடம்
துணை-சஹாரா ஆப்பிரிக்கா மற்றும் தெற்கு ஆசியா
கோஷம்
மரங்களில் அதிக நேரம் செலவிடுகிறது!
குழு
பாலூட்டி

சிறுத்தை உடல் பண்புகள்

நிறம்
  • மஞ்சள்
  • கருப்பு
  • டார்க் பிரவுன்
  • கோல்டன்
தோல் வகை
ஃபர்
உச்ச வேகம்
30 மைல்
ஆயுட்காலம்
10 - 15 ஆண்டுகள்
எடை
30 கிலோ - 90 கிலோ (66 எல்பி - 198 எல்பி)
நீளம்
100cm - 190cm (40in - 75in)
பாலியல் முதிர்ச்சியின் வயது
2 - 2.5 ஆண்டுகள்
பாலூட்டும் வயது
3 மாதங்கள்

சுவாரசியமான கட்டுரைகள்