சிறுத்தை பூனை



சிறுத்தை பூனை அறிவியல் வகைப்பாடு

இராச்சியம்
விலங்கு
பைலம்
சோர்டாட்டா
வர்க்கம்
பாலூட்டி
ஆர்டர்
கார்னிவோரா
குடும்பம்
ஃபெலிடே
பேரினம்
பிரியோனிலூரஸ்
அறிவியல் பெயர்
ப்ரியானைலூரஸ் பெங்காலென்சிஸ்

சிறுத்தை பூனை பாதுகாப்பு நிலை:

குறைந்த கவலை

சிறுத்தை பூனை இடம்:

ஆசியா

சிறுத்தை பூனை உண்மைகள்

பிரதான இரையை
கொறித்துண்ணிகள், பல்லிகள், பூச்சிகள்
தனித்துவமான அம்சம்
வலைப்பக்க கால்விரல்கள் மற்றும் புள்ளியிடப்பட்ட ரோமங்கள்
வாழ்விடம்
வெப்பமண்டல காடுகள்
வேட்டையாடுபவர்கள்
சிறுத்தை, புலி, வைல்ட் டாக்
டயட்
கார்னிவோர்
சராசரி குப்பை அளவு
3
வாழ்க்கை
  • தனிமை
பிடித்த உணவு
கொறித்துண்ணிகள்
வகை
பாலூட்டி
கோஷம்
11 வெவ்வேறு இனங்கள் உள்ளன!

சிறுத்தை பூனை உடல் பண்புகள்

நிறம்
  • சாம்பல்
  • மஞ்சள்
  • கருப்பு
  • வெள்ளை
தோல் வகை
ஃபர்
உச்ச வேகம்
45 மைல்
ஆயுட்காலம்
10 - 13 ஆண்டுகள்
எடை
2.2 கிலோ - 7.5 கிலோ (4.9 பவுண்ட் - 17 எல்பி)
நீளம்
46cm - 65cm (18in - 26in)

'ஒரு சிறிய, ஆனால் ஆதிக்கம் செலுத்தும், வேட்டையாடும்.'



சிறுத்தை பூனை என்பது ஒரு சிறிய வகை பூனை ஆகும், இது பல்வேறு ஆசிய மற்றும் இந்திய பிராந்தியங்களுக்கு சொந்தமானது. இந்த பூனைகள் ஏறக்குறைய ஒரு டஜன் வெவ்வேறு துணை இனங்களுக்கிடையில் பிரிக்கப்பட்டுள்ளன, இருப்பினும் பெரும்பாலானவை தனித்துவமான வண்ண அடையாளங்கள் மற்றும் வலைப்பக்க கால்விரல்களைப் பகிர்ந்து கொள்கின்றன, அவை அவற்றின் நீர்வாழ் சாகசங்களை எளிதாக்குகின்றன. இந்த சிறிய வேட்டைக்காரர்கள் ஒரு சாதாரண வீட்டு பூனையின் அளவைப் பற்றி மட்டுமே உள்ளனர், பொதுவாக கொறித்துண்ணிகள் அல்லது பிற சிறிய உயிரினங்களை வேட்டையாடுகிறார்கள். அவற்றின் குறைவான நிலை இருந்தபோதிலும், அவர்கள் வசிக்கும் பல சூழல்களில் அவை ஒரு மேலாதிக்க வேட்டையாடலாகக் கருதப்படுகின்றன.



நம்பமுடியாத சிறுத்தை பூனை உண்மைகள்!

  • அடையாளங்களில் வெள்ளை முகவாய் மற்றும் முக கோடுகள் அடங்கும்.
  • அவர்களின் வலைப்பக்க பாதங்கள் அவர்களை சக்திவாய்ந்த மற்றும் திறமையான நீச்சல் வீரர்களாக ஆக்குகின்றன.
  • சில சிறுத்தை பூனைகள் முதுகெலும்புக்கு கீழே ஒரு பட்டை கொண்டிருக்கும்.
  • பல தீவு மக்கள் ஒரு தனித்துவமான துணை இனமாக வளர்ந்துள்ளனர்.
  • அவர்கள் காடுகள் அல்லது காடுகள் மற்றும் ஈரமான அல்லது வறண்ட காலநிலைகளில் வாழலாம்.

சிறுத்தை பூனை அறிவியல் பெயர்

சிறுத்தை பூனை இனங்கள் ப்ரியானைலூரஸ் பெங்கலென்சிஸ் என்ற அறிவியல் பெயரிலும் அறியப்படுகின்றன வகைப்படுத்தப்பட்டுள்ளது பாலூட்டி வகுப்பில் ஃபெலிடே குடும்பத்தின் ஒரு பகுதியாக. ப்ரியானைலூரஸ் இனமானது கிரேக்க வார்த்தையான “ப்ரியான்” என்பதிலிருந்து உருவானது, இது ஒரு அறுக்கும் கருவியைக் குறிக்கிறது, மேலும் பூனையாக மொழிபெயர்க்கப்பட்ட “ஐலூர்”. பெங்காலென்சிஸ் என்ற இனத்தின் பெயர் ஆசியாவின் வங்காள பகுதியைக் குறிக்கிறது.

அறியப்பட்ட துணை இனங்கள் பின்வருமாறு:



  • பி. பெங்கலென்சிஸ் ஹீனே
  • பி. பெங்கலென்சிஸ் ரபோரி
  • பி. பெங்கலென்சிஸ் பெங்காலென்சிஸ்
  • பி. பெங்கலென்சிஸ் ஜாவெனென்சிஸ்
  • பி. பெங்கலென்சிஸ் சுமத்ரானஸ்
  • பி. பெங்கலென்சிஸ் இரியோமோடென்சிஸ்

சிறுத்தை பூனை தோற்றம் மற்றும் நடத்தை

சிறுத்தை பூனைகள் அந்தஸ்தில் கிட்டத்தட்ட ஒரே மாதிரியானவை வளர்ப்பு பூனை உலகெங்கிலும் உள்ள வீடுகளில் நீங்கள் காணலாம். அவை பொதுவாக பாலினம் மற்றும் வயதைப் பொறுத்து 5 முதல் 20 பவுண்டுகள் வரை எடையுள்ளவை, பொதுவாக 18 முதல் 30 அங்குல நீளம் வரை இருக்கும். அவர்களின் பெயர் குறிப்பிடுவதுபோல், இந்த பூனைகள் பெரும்பாலும் மஞ்சள் அல்லது ஆரஞ்சு நிற ரோமங்களைக் கொண்டுள்ளன, அவற்றின் பெரிய சிறுத்தை உறவினர்களை நினைவூட்டுகின்றன. இருப்பினும், வெவ்வேறு துணை இனங்களிடையே ஏராளமான வண்ணங்கள் மற்றும் குறிக்கும் வேறுபாடுகள் உள்ளன, குறிப்பாக குறிப்பிட்ட தீவுகளுக்கு உள்ளூர்.

பல பூனைகளைப் போலவே, இந்த சிறிய காட்டுப் பூனைகளும் இனச்சேர்க்கைக்கு வெளியே ஒரு தனிமைப்படுத்தப்பட்ட வாழ்க்கை முறையை விரும்புகின்றன. முதன்மையாக இரவுநேர வேட்டைக்காரர்கள் என்றாலும், அவர்கள் சில நேரங்களில் பகல் நேரங்களில் வெளியே செல்கிறார்கள். மனித குடியிருப்புகளுக்கு அருகிலேயே அடிக்கடி வாழ்ந்து, ரோமிங் செய்தாலும், அவை மக்களுடன் மிகவும் நேசமானவை, மேலும் நேரடி தொடர்பு அல்லது தொடர்புகளைத் தவிர்க்கின்றன.

சிறுத்தை பூனை ஓய்வெடுக்கிறது

சிறுத்தை பூனை வாழ்விடம்

தென்கிழக்கு ஆசியா, இந்தியா மற்றும் பல்வேறு தீவுகள் முழுவதிலும் உள்ள வெப்பமண்டல பகுதிகளில் காணப்படும் இந்த பூனைகள் தண்ணீருக்கு நெருக்கமான வனப்பகுதிகளுக்கு வலுவான விருப்பத்தை கொண்டுள்ளன. அவர்களின் வலைப்பக்க பாதங்கள் அவர்களை திறமையான நீச்சல் வீரர்களாக ஆக்குகின்றன, எனவே அவர்கள் தண்ணீரைக் கடக்கவோ அல்லது உணவுக்காக வேட்டையாடவோ கூட கவலைப்படுவதில்லை. அவர்கள் வலுவான ஏறும் திறன்களையும் கொண்டுள்ளனர், அவை வேட்டையாடும்போது அல்லது தப்பிக்கும் வழியைத் தேடும்போது அவர்களுக்கு நன்றாக சேவை செய்கின்றன.



சிறுத்தை பூனை உணவு

காடுகள் மற்றும் நீர்வாழ் சூழல்களுக்கு அவர்கள் தழுவியதற்கு நன்றி, இந்த சிறிய வேட்டையாடுபவர்கள் மாறுபட்ட மாமிச உணவை அனுபவிக்கிறார்கள். எலிகள் , எலிகள், மற்றும் பிற கொறித்துண்ணிகள் பெரும்பாலும் ஒரு முதன்மை உணவு மூலமாகும், ஆனால் அவை பறவைகளையும் குறிவைக்கலாம், பல்லிகள் , பூச்சிகள் மற்றும் நீர் வாழும் விலங்குகள். பல பூனை சகோதரர்களைப் போலல்லாமல், சிறுத்தை பூனைகள் தங்கள் உணவுடன் விளையாடுவதற்கு அறியப்படவில்லை, மேலும் இரை இறக்கும் வரை உறுதியாகப் பூட்டுகின்றன. அவர்கள் தொழில்நுட்ப ரீதியாக மாமிசவாதிகளாக இருக்கும்போது, ​​அவர்கள் தாவர விஷயங்களை சுயாதீனமாக அல்லது இரையை நுகரும் போது சாப்பிடலாம்.

சிறுத்தை பூனை வேட்டையாடுபவர்கள் மற்றும் அச்சுறுத்தல்கள்

மனித வேட்டை, வீடு கட்டுமானம் மற்றும் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சி ஆகியவை அவற்றின் பூர்வீகப் பகுதிகள் முழுவதும் இருக்கும் பூனை மக்களுக்கு முதன்மை அச்சுறுத்தலாகும். இருப்பினும், அவை பெரிய மாமிச வேட்டையாடுபவர்களால் பாதிக்கப்படக்கூடியவை மற்றும் ஆபத்திலிருந்து தப்பிக்க அவற்றின் திருட்டுத்தனம் மற்றும் ரகசிய ஃபர் வடிவத்தை நம்பியுள்ளன. உண்மையானது போன்ற பெரிய பூனை இனங்கள் சிறுத்தைகள் மற்றும் வங்காள புலிகள் , அத்துடன் பெரிய கொள்ளையடிக்கும் பறவைகளும் அச்சுறுத்தல்களில் அடங்கும்.

பல நாடுகளில் பாதுகாப்பு விதிமுறைகள் இருந்தபோதிலும், இந்த பூனைகள் பெரும்பாலும் சிக்கித் தவிக்கின்றன அல்லது அவற்றின் வேலைநிறுத்தம் செய்யும் ரோமங்களுக்காக வேட்டையாடப்படுகின்றன. விவசாயிகள் மற்றும் கிராமப்புறவாசிகள் எப்போதாவது உள்நாட்டு கோழிகளைப் பாதுகாக்க அவர்களைக் கொல்கிறார்கள், அவை மனித குடியிருப்புகளுக்கு அருகில் வாழும் வேட்டையாடுபவர்களுக்கு ஒரு கவர்ச்சியான இலக்காகும். இயற்கை சிறுத்தை பூனை மக்கள் தொகை பல பகுதிகளில் குறைந்து வருகிறது, ஆனால் அவை இன்னும் கருதப்படுகின்றன குறைந்தது கவலை பாதுகாப்பு நிலை முன்னுரிமையில்.

சிறுத்தை பூனை இனப்பெருக்கம், குழந்தைகள் மற்றும் ஆயுட்காலம்

ஆசிய மற்றும் இந்திய பிராந்தியங்களில் உள்ள பூர்வீக சூழல்களின் சுத்த நோக்கம் காரணமாக, உள்ளூர் இனப்பெருக்க பழக்கங்களில் ஏராளமான மாறுபாடுகள் உள்ளன. சிறுத்தை பூனைகள் பொதுவாக செப்டம்பர் முதல் மார்ச் வரை இணைகின்றன, ஆனால் இந்த பருவம் ஆண்டு முழுவதும் வெப்பமான பகுதிகளில் நீடிக்கும். இனச்சேர்க்கை செய்யும் போது ஆண்களும் பெண்களை விட பிராந்திய மற்றும் போட்டித்தன்மை வாய்ந்தவர்கள், இது அவர்களின் தனிமை இயல்புக்கு முற்றிலும் மாறுபட்டது.

8 முதல் 10 வாரங்கள் வரை கருவுற்றிருக்கும் காலத்தைத் தொடர்ந்து பெண்கள் 2 முதல் 4 பூனைக்குட்டிகளைக் கொண்டுள்ளனர். கர்ப்பிணி பூனைகள் வழக்கமாக ஒரு வெற்று பதிவு அல்லது பாறை உருவாக்கம் போன்ற தரையில் நெருக்கமாக ஒரு பாதுகாக்கப்பட்ட குகையை நாடுகின்றன. பூனைகள் ஒரு வாரம் அல்லது இரண்டு நாட்களுக்குள் கண்களைத் திறக்கத் தொடங்குகின்றன, மேலும் 3 முதல் 4 மாதங்களில் சொந்தமாக வேட்டையாட ஆரம்பிக்கலாம். இருப்பினும், தாய்மார்கள் தங்கள் குழந்தைகளை ஏறக்குறைய ஒரு வருடம் வளர்க்கவும் கற்பிக்கவும் முடியும், இது குழந்தைகள் பாலியல் முதிர்ச்சியை அடையத் தொடங்கும்.

சிறுத்தை பூனைகளின் சராசரி ஆயுட்காலம் 8 முதல் 12 வயது வரை இருக்கும், செல்லப்பிராணி அல்லது சிறைபிடிக்கப்பட்ட விலங்குகள் 15 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக வாழ்கின்றன. பாதுகாக்கப்பட்ட பகுதிகளுடன் ஒப்பிடும்போது குறிப்பிடத்தக்க மனித இடையூறு உள்ள பகுதிகளில் உயிர்வாழும் விகிதங்கள் பொதுவாக வியத்தகு அளவில் குறைகின்றன. ஃபெலைன் லுகேமியா வைரஸ் (FeLV) மற்றும் பூனை நோயெதிர்ப்பு குறைபாடு வைரஸ் (FIV) உள்ளிட்ட பல பூனை வைரஸ் நோய்கள் இந்த பூனைகளை பாதிக்கும் மற்றும் அவற்றின் ஆயுட்காலம் குறைக்கலாம்.

சிறுத்தை பூனை மக்கள் தொகை

ஆசியாவில் மிகவும் பரவலான சிறிய ஃபெலிட் இனங்கள் என்ற வகையில், இந்த பூனைகள் இன்னும் பல நாடுகளில் ஒப்பீட்டளவில் கணிசமான மற்றும் நிலையான மக்கள்தொகையைக் கொண்டுள்ளன. அவை தற்போது கொரியா மற்றும் கிழக்கு ரஷ்யா வரை வடக்கே, தெற்கே இந்தோனேசியா மற்றும் மேற்கில் நேபாள மலைப் பகுதி முழுவதும் காணப்படுகின்றன. அவற்றின் சொந்த வரம்பில் கொரியாவிற்கும் இந்தியாவிற்கும் இடையிலான அனைத்து நாடுகளும் உள்ளன.

மிருகக்காட்சிசாலையில் சிறுத்தை பூனை

சிறுத்தை பூனைகளை அமெரிக்காவில் உள்ள பின்வரும் மிருகக்காட்சிசாலையில் காணலாம்:

அனைத்தையும் காண்க 20 எல் உடன் தொடங்கும் விலங்குகள்

சுவாரசியமான கட்டுரைகள்