நம்பட்



நம்பட் அறிவியல் வகைப்பாடு

இராச்சியம்
விலங்கு
பைலம்
சோர்டாட்டா
வர்க்கம்
பாலூட்டி
ஆர்டர்
டஸ்யூரோமார்பியா
குடும்பம்
மைர்மெகோபிடே
பேரினம்
மைர்மேகோபியஸ்
அறிவியல் பெயர்
மைர்மேகோபியஸ் ஃபாஸியாட்டஸ்

நம்பட் பாதுகாப்பு நிலை:

அருகிவரும்

நம்பட் இடம்:

ஓசியானியா

நம்பட் உண்மைகள்

பிரதான இரையை
கரையான்கள், எறும்புகள், பூச்சிகள்
வாழ்விடம்
யூகலிப்டஸ் வனப்பகுதி மற்றும் புல்வெளி
வேட்டையாடுபவர்கள்
பாம்புகள், நரிகள், பறவைகள்
டயட்
ஆம்னிவோர்
சராசரி குப்பை அளவு
4
வாழ்க்கை
  • நேசமான
பிடித்த உணவு
கரையான்கள்
வகை
பாலூட்டி
கோஷம்
காடுகளில் 1,000 க்கும் குறைவானவை உள்ளன!

நம்பட் இயற்பியல் பண்புகள்

நிறம்
  • பிரவுன்
  • சாம்பல்
  • நிகர
  • கருப்பு
  • வெள்ளை
  • அதனால்
தோல் வகை
ஃபர்
உச்ச வேகம்
15 மைல்
ஆயுட்காலம்
4-8 ஆண்டுகள்
எடை
280-550 கிராம் (9.9-19oz)

'நம்பட்ஸ் ஒவ்வொரு நாளும் 20,000 கரையான்கள் வரை சாப்பிடுகிறார்கள்'



ஒரு நம்பாட் என்பது மேற்கு ஆஸ்திரேலியாவில் வாழும் ஒரு மார்சுபியல் ஆகும். இந்த சிறிய பாலூட்டி அதன் நீண்ட, ஒட்டும் நாக்கைப் பயன்படுத்தி நிலத்தடியில் வாழும் கரையான்களைப் பிடிக்கிறது. நம்பாட்டுகள் வெற்று பதிவுகள் மற்றும் பர்ஸில் வாழ்கின்றன. அவர்கள் பகலில் கரையான்களை வேட்டையாடுகிறார்கள், இரவில் தூங்குகிறார்கள். இன்று, 1,000 க்கும் குறைவான நம்பாக்கள் வனப்பகுதிகளில் வாழ்கின்றன.



நம்பட் சிறந்த உண்மைகள்

Umb நம்பட்ஸ் மட்டுமே உணவின் ஆதாரம் டெர்மின்கள்

Mar இந்த மார்சுபியல்கள் மென்மையான கிளிக் சத்தங்களை உருவாக்குவதன் மூலம் ஒருவருக்கொருவர் தொடர்பு கொள்கின்றன

Umb நம்பாக்களுக்கு மந்தமான, பெக் போன்ற பற்கள் உள்ளன, ஏனெனில் அவை விழுங்குவதற்கு முன்பு கரையான்களை மெல்லாது

நம்பட் அறிவியல் பெயர்

இந்த விலங்கின் பொதுவான பெயர் நம்பட், ஆனால் இது சில நேரங்களில் ஒரு கட்டுப்பட்ட ஆன்டீட்டர் அல்லது வால்பூர்த்தி என்று குறிப்பிடப்படுகிறது. இதன் அறிவியல் பெயர் மைர்மேகோபியஸ் ஃபாஸியாட்டஸ். மைர்மெக்ஸ் என்ற சொல்லுக்கு எறும்பு என்றும், பயோஸ் என்ற சொல்லுக்கு வாழ்க்கை என்றும், ஃபாஸியாட்டஸ் என்ற சொல்லுக்கு கோடிட்டதாகவும் பொருள். இது மைர்மெகோபிடே குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது மற்றும் அதன் வகுப்பு பாலூட்டி. இந்த மார்சுபியலின் இரண்டு கிளையினங்கள் உள்ளன. ஒன்று மைர்மேகோபியஸ் ஃபாஸியாட்டஸ் ரூஃபஸ், இது இப்போது அழிந்துவிட்டது. மற்றொன்று மைர்மெகோபியஸ் ஃபாஸியாட்டஸ் ஃபாஸியாட்டஸ் என்று அழைக்கப்படுகிறது.



நம்பட் தோற்றம் மற்றும் நடத்தை

ஒரு நம்பாட்டின் கோட் என்பது சிவப்பு பழுப்பு நிறத்தின் கலவையாகும், அதன் பின்புறத்தில் கருப்பு மற்றும் வெள்ளை கோடுகள் மற்றும் அதன் இருண்ட கண்களுக்கு மேல் ஒரு சிறிய கருப்பு பட்டை. அதன் காதுகள் மெல்லியதாகவும் சுட்டிக்காட்டி இருக்கும். இதன் மெலிதான உடல் 7 முதல் 12 அங்குல நீளம் கொண்டது. ஒரு 12- அங்குல நீளமுள்ள நம்பட் ஒரு நிலையான ஆட்சியாளரின் அதே அளவு. ஒரு நம்பாட்டின் புதர் வால் 4 முதல் 8 அங்குல நீளம் கொண்டது. சிலர் ஒரு நம்பாவின் வால் தோற்றத்தை கிழக்கு சாம்பல் அணில் போல ஒப்பிடுகிறார்கள். வயது வந்த ஆண் மற்றும் பெண் நம்பாக்கள் ஒரு பவுண்டுக்கு மேல் எடையுள்ளதாக இருக்கும். செல்லப்பிராணி கடையிலிருந்து இரண்டு வெள்ளெலிகளை கற்பனை செய்து பாருங்கள், உங்களிடம் வயது வந்தோரின் மொத்த எடை உள்ளது. அதன் நீண்ட மூக்கு மற்றும் நாக்கு காரணமாக, எண்ணற்றவை ஆன்டீட்டர்களுடன் ஒப்பிடப்படுகின்றன, அவை ஆயிரக்கணக்கான பூச்சிகளை ஊட்டச்சத்துக்காக சாப்பிடுகின்றன. மற்ற மாமிசவாளிகளைப் போல நம்பாக்களுக்கு கூர்மையான பற்கள் இல்லை. அதற்கு பதிலாக, அவை மந்தமான விளிம்புகளைக் கொண்ட ஆப்புகளைப் போன்ற பற்களைக் கொண்டுள்ளன. Numbats அவர்கள் கைப்பற்றும் கரையான்களை மென்று சாப்பிடுவதில்லை, எனவே இறைச்சி மூலம் வெட்டக்கூடிய கூர்மையான பற்கள் அவர்களுக்கு தேவையில்லை.

ஒரு நம்பாட்டின் பழுப்பு சிவப்பு கோட் வேட்டையாடுபவர்கள் சுற்றி இருக்கும்போது அதன் வன சூழலில் கலக்க உதவுகிறது. மேலும், அவர்களின் கண்கள் தலையின் பக்கங்களில் இருப்பதால், ஒரு பதிவின் உள்ளே அல்லது ஒரு புரோவில் பாதுகாப்பைத் தேடும் நேரத்தில் ஆபத்தைக் காணலாம். நம்பட்ஸ் வேகமானவை மற்றும் மரத்தை அவற்றின் நீண்ட நகங்களைப் பயன்படுத்தி பட்டைகளைப் பிடிக்கவும், வேட்டையாடுபவரிடமிருந்து தப்பிக்கவும் முடியும். உண்மையில், எங்காவது விரைவாகச் செய்ய வேண்டியிருக்கும் போது நம்பாட்கள் ஒரு மணி நேரத்திற்கு 20 மைல் வரை நகரலாம்!

வயது வந்தோருக்கான உணர்ச்சிகள் தனி விலங்குகள். இது பெரும்பாலும் அவற்றின் ஆற்றல் மட்டத்தை பராமரிக்க நிறைய கரையான்களை சாப்பிட வேண்டும் என்பதே காரணமாகும். தனியாக வாழ்வது என்றால் அவர்கள் உணவுக்காக ஒரு குழுவினருடன் போட்டியிட வேண்டியதில்லை. இனப்பெருக்க காலத்தில் நீங்கள் நம்பாட்களை ஒன்றாகக் காணும் சில நேரங்களில் ஒன்று. மேலும், குழந்தை நம்பாக்கள் தங்கள் கூட்டை விட்டு வெளியேறி, சொந்தமாக புறப்படும் வரை சிறிது காலம் ஒன்றாக வாழ்கின்றன. நம்பாட்கள் எப்போதாவது ஒன்றுசேர தேர்வுசெய்தால், அந்தக் குழு ஒரு காலனி அல்லது மேகம் என்று அழைக்கப்படுகிறது.

பொதுவாக, நம்பாக்கள் ஆக்கிரமிப்பு விலங்குகள் அல்ல. அவர்கள் எச்சரிக்கையாக இருக்கிறார்கள் மற்றும் ஆபத்தின் முதல் அறிகுறியில் உறைந்து அல்லது இயக்க தயாராக உள்ளனர். இருப்பினும், இனப்பெருக்க காலத்தில் ஒரு பெண்ணுக்கு போட்டியிடும் போது இரண்டு ஆண்கள் ஒருவருக்கொருவர் ஆக்கிரமிப்பைக் காட்டலாம்.

நம்பட் தரையில் நடைபயிற்சி

நம்பட் வாழ்விடம்

நம்பட்ஸ் ஒரு காலத்தில் தெற்கு ஆஸ்திரேலியா மற்றும் நியூ சவுத் வேல்ஸ் மற்றும் விக்டோரியாவில் வாழ்ந்தார். இப்போது, அவர்களின் பிரதேசம் மேற்கு ஆஸ்திரேலியாவின் தென்மேற்கு பகுதியில் யூகலிப்ட் வனப்பகுதிகளில் உள்ளது. நரோஜினுக்கு நெருக்கமான ட்ரைஆண்ட்ரா உட்லேண்ட்ஸ் மற்றும் மஞ்சினூப்பிற்கு அடுத்த பெருப் நேச்சர் ரிசர்வ் ஆகியவை நீங்கள் நம்பாக்களைக் காணும் இரண்டு இடங்கள். யூகலிப்ட் வனப்பகுதிகளில் பெரிய மரங்கள் உள்ளன, ஆனால் சூரிய ஒளியை தரையில் சூடேற்றுவதற்கு போதுமான இடம் உள்ளது. இது முக்கியமானது, ஏனெனில் தரையில் குளிர்ச்சியாக இருக்கும்போது கரையான்கள் செயல்படாது. இந்த வனப்பகுதிகளில் காலநிலை வறண்ட மற்றும் மிதமானதாக இருக்கும்.

நம்பட் டயட்

நம்பாக்கள் என்ன சாப்பிடுகிறார்கள்? ஒரு நம்பாட்டின் உணவில் கரையான்கள் மட்டுமே அடங்கும். அவர்கள் ஒரு எறும்பு அல்லது வேறொரு வகை பூச்சியை சாப்பிட நேர்ந்தால், ஏனென்றால் அத்துமீறல் பூச்சி நிலத்தடிக்குள்ளே கரையான்களுக்கு நம்பாவின் நாக்கு பிடுங்கிக் கொண்டிருந்தபோது இருந்தது. நம்பட்ஸ் ஒரு நாளைக்கு 20,000 கரையான்களை சாப்பிடுகிறார்கள். ஒரு நம்பட் 20,000 கரையான்களை சாப்பிடும்போது, ​​அது தனது சொந்த எடையில் பத்தில் ஒரு பகுதியை உணவில் சாப்பிடுகிறது.

கரையான்கள் செயலில் இருக்கும்போதெல்லாம் நம்பட்டுகள் செயலில் இருக்கும். எனவே, கோடைகாலத்தில் சூரியன் காலையில் தரையை சூடேற்றி, கரையான்களை கிளறி, நம்பாக்கள் அவர்களைத் தேடும். குளிர்காலத்தில், மதிய வேளையில் சூரியன் வெப்பமான நிலையில் இருக்கும்போது, ​​கரையான்கள் சுறுசுறுப்பாக இருக்கும், மேலும் அவை உணர்ச்சியற்றவையாகும். நம்பட்ஸ் தங்கள் மணம் உணர்வைப் பயன்படுத்தி நிலத்தடி நிலப்பரப்புகளைக் கண்டுபிடிக்கிறார்கள். மேலும், சில விஞ்ஞானிகள் நம்பாட்ஸ் காடுகளின் தரையில் நடக்கும்போது கரையான செயல்பாட்டின் அதிர்வுகளை உணர முடியும் என்று நம்புகிறார்கள். நம்பாட்ஸ் அவர்கள் உண்ணும் கரையான்களிலிருந்து தண்ணீர் கிடைக்கிறது. இது அவர்கள் வாழும் வறண்ட சூழலுக்கு ஏற்ப அவர்களுக்கு உதவியது.



நம்பட் பிரிடேட்டர்கள் மற்றும் அச்சுறுத்தல்கள்

நீங்கள் யூகித்தபடி, நம்பாக்களுக்கு நிறைய வேட்டையாடுபவர்கள் உள்ளனர். போன்ற பகுதியில் உள்ள இரையின் பறவைகளால் அவை உண்ணப்படுகின்றன ஃபால்கான்ஸ் , ஆப்பு-வால் கழுகுகள் மற்றும் காலர் குருவி. மேலும், அவை கம்பள மலைப்பாம்புகள், கோனாக்கள் மற்றும் பிற ஊர்வனவற்றிற்கு இரையாகின்றன. நரிகள் மற்றும் பூனை பூனைகள் நம்பாக்களையும் வேட்டையாடுகின்றன.

வீடுகளை நிர்மாணிப்பதாலும், விவசாய நிலங்களை விரிவாக்குவதாலும் நம்பாக்களின் வாழ்விடம் அச்சுறுத்தப்படுகிறது. நம்பாக்கள் வசிக்கும் இடத்திலிருந்து மரங்களை வெட்டுவது மற்றும் அகற்றுவது அவர்களின் தங்குமிடத்தையும் அவற்றின் உணவு மூலத்தையும் பறிக்கிறது. புஷ் தீ, நம்பாக்களிடமிருந்து தங்குமிடம் பறிக்கும் மரங்களையும் அழிக்கிறது.

நம்பாக்களின் மக்கள் தொகை 1,000 வரை இருக்கும். இது அவர்களின் வேட்டையாடுபவர்கள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் அச்சுறுத்தல்களால் ஏற்படுகிறது. நம்பாட்டின் அதிகாரப்பூர்வ பாதுகாப்பு நிலை அருகிவரும் . இது இயற்கை பாதுகாப்புக்கான சர்வதேச ஒன்றியத்தின் (ஐ.யூ.சி.என்) சிவப்பு பட்டியலில் இடம்பிடித்தது. ஆஸ்திரேலிய சட்டத்தின் கீழ் நம்பட்டுகள் பாதுகாக்கப்படுகின்றன. எனவே, யாராவது பிடிபட்டால் அவர்களை வேட்டையாடுவது அல்லது எந்த காரணத்திற்காகவும் அவர்களைக் கைப்பற்றினால் அபராதங்கள் உள்ளன.

அதிர்ஷ்டவசமாக, ஒட்டுமொத்த மக்கள்தொகையை அதிகரிப்பதற்காக மக்கள் எண்ணற்றவர்களைப் பராமரிக்கும் சரணாலயங்கள் உள்ளன. இந்த சரணாலயங்களில் இரண்டு ஸ்கோடியா சரணாலயம் மற்றும் ஆஸ்திரேலியாவில் உள்ள யூகாமுர்ரா சரணாலயம்.

இனப்பெருக்கம், குழந்தைகள் மற்றும் ஆயுட்காலம்

நம்பாட்டின் இனச்சேர்க்கை காலம் டிசம்பர் முதல் ஜனவரி வரை செல்கிறது. ஒரு ஆண் நம்பாட் அதன் ஸ்டெர்னல் சுரப்பியில் இருந்து ஒரு மணமான பொருளைப் பயன்படுத்துகிறது, அதன் பிராந்தியத்தில் பதிவுகளை குறிக்க, அது ஒரு துணையைத் தேடுகிறது என்பதை பெண்களுக்குத் தெரியப்படுத்துகிறது. இந்த நேரத்தில் பல பெண்களுடன் ஒரு நம்பட் தோழர்கள். ஒரு நம்பாட்டின் கர்ப்ப காலம் 14 நாட்கள் மட்டுமே. எந்தவொரு பாலூட்டிகளுக்கும் இது மிகக் குறுகிய கர்ப்ப காலங்களில் ஒன்றாகும். பெண் நம்பாட் 4 குட்டிகளுக்கு நேரடி பிறப்பைக் கொடுக்கிறது, அவை ஒவ்வொன்றும் ஒரு பவுண்டுக்கும் குறைவாக எடையும்.

அவர்கள் பிறந்த பிறகு, நம்பாட் குட்டிகள் தங்களை தங்கள் தாயுடன் தாதியுடன் இணைக்கின்றன. அவர்கள் சுமார் 6 மாதங்கள் வரை அவள் மார்பில் அவற்றை சுமந்து செல்கிறாள். ஒரு தாய் நம்பாட் தனது மார்பில் சிறிய மடிப்புகளைக் கொண்டுள்ளார், அவர் மரங்களை மேலே மற்றும் தரையில் நகரும்போது குட்டிகளைப் பாதுகாக்கிறார். குட்டிகளை சூடாக வைத்திருக்க தோல் மடிப்புகளுக்குள் காவலர் முடிகள் என்று அழைக்கப்படும் சிறிய முடிகள் கூட உள்ளன. இந்த தோல் மடிப்புகள் ஒரு கங்காருவின் பையின் நம்பட்டின் பதிப்பைப் போன்றது. ஒரு நம்பட் நாய்க்குட்டியின் மற்றொரு தழுவல் அதன் மூக்குடன் தொடர்புடையது. ஒரு நம்பட் நாய்க்குட்டி ஒரு தட்டையான, குறுகிய மூக்கைக் கொண்டுள்ளது, இது பல மாதங்களுக்கு எளிதில் பாலூட்ட அனுமதிக்கிறது. ஒரு நாய்க்குட்டி கரையான்களை சாப்பிடத் தொடங்கும் இடத்தை அடைந்த பிறகு, அது வயது வந்தோருக்கான உணர்ச்சிகளில் காணப்படும் நீண்ட, சுட்டிக்காட்டி மூக்கை உருவாக்குகிறது. குட்டிகளுக்கு 6 மாதங்கள் இருக்கும் போது, ​​தாய் அவளது உடலில் இருந்து ஓரளவு பிரிக்கிறாள், ஏனென்றால் அவை இப்போது அவளுடன் சுமக்க முடியாத அளவுக்கு அதிகமாக இருக்கின்றன. அவள் குட்டிகளை ஒரு வெற்றுப் பதிவில் அல்லது ஒரு புரோவில் விட்டுவிடுகிறாள், அங்கு அவள் ஒவ்வொரு நாளும் அவர்களுக்குப் பாலூட்டுவாள். அவர்கள் 8 அல்லது 9 மாத வயதாக இருக்கும்போது, ​​குட்டிகள் காலத்தை கைப்பற்றுவதை பயிற்சி செய்வதற்காக குறிப்பிட்ட கால இடைவெளியை விட்டு விடுகின்றன. ஒரு நம்பட் நாய்க்குட்டி 1 வயதை எட்டும் போது, ​​அது ஒரு வீட்டைக் கண்டுபிடித்து சொந்தமாக வாழ்க்கையைத் தொடங்க புல்லை விட்டு விடுகிறது. ஒரு படத்திற்கு இங்கே பார்க்கவும் நம்பட் நாய்க்குட்டி

காடுகளில் ஆண் மற்றும் பெண் நம்பாக்கள் சராசரியாக 5 ஆண்டுகள் வாழ்கின்றன. சரணாலயத்தில் பாதுகாக்கப்பட்ட வாழ்க்கை வாழும் நம்பட்ஸ் சில நேரங்களில் 8 ஆண்டுகள் வாழலாம். ஒரு நம்பாவின் வாழ்க்கை காயமடையும் போது அதைக் குறைக்கலாம், மேலும் காயம் பாதிக்கப்படும். மேலும், இந்த மார்சுபியல்கள் நோயை உண்டாக்கும் ஒட்டுண்ணிகளால் பாதிக்கப்படுகின்றன.

மக்கள் தொகை

நம்பாக்களின் மொத்த மக்கள் தொகை 1,000 க்கும் குறைவாக உள்ளது. நம்பாட்டின் அதிகாரப்பூர்வ நிலை: அருகிவரும். நம்பட்ஸ் இப்போது ஒரு பாதுகாக்கப்பட்ட இனம், ஆனால் மக்கள் தொகை இன்னும் சரிந்து வருகிறது. இருப்பினும், ஆஸ்திரேலியாவில் நம்பாக்களின் அளவை அதிகரிக்க நடவடிக்கை எடுக்கப்பட்டு வருகிறது. பெர்த் மிருகக்காட்சிசாலை நம்பாக்களை இனப்பெருக்கம் செய்து, குழந்தைகளை காட்டுக்குள் விடுவிக்கிறது. மேலும், மவுண்ட் போன்ற பாதுகாக்கப்பட்ட பகுதிகள் உள்ளன. நரிகள் மற்றும் ஃபெரல் பூனைகள் உள்ளிட்ட வேட்டையாடுபவர்களிடமிருந்து நம்பாக்கள் இனப்பெருக்கம் மற்றும் பாதுகாப்பாக இருக்கக்கூடிய கிப்சன் வனவிலங்கு சரணாலயம்.

அனைத்தையும் காண்க 12 N உடன் தொடங்கும் விலங்குகள்

சுவாரசியமான கட்டுரைகள்