காட்டுப்பன்றி

காட்டுப்பன்றி அறிவியல் வகைப்பாடு

இராச்சியம்
விலங்கு
பைலம்
சோர்டாட்டா
வர்க்கம்
பாலூட்டி
ஆர்டர்
ஆர்டியோடாக்டைலா
குடும்பம்
சுய்டே
பேரினம்
அவர்களது
அறிவியல் பெயர்
சுஸ் ஸ்க்ரோபா

காட்டுப்பன்றி பாதுகாப்பு நிலை:

குறைந்த கவலை

காட்டுப்பன்றி இடம்:

ஆசியா
யூரேசியா
ஐரோப்பா

காட்டுப்பன்றி வேடிக்கையான உண்மை:

அடிப்பகுதியைக் கூர்மைப்படுத்த ஆண்களுக்கு மேல் தண்டு இருக்கிறது!

காட்டுப்பன்றி உண்மைகள்

இரையை
பெர்ரி, வேர்கள், புழுக்கள்
இளம் பெயர்
பன்றிக்குட்டி
குழு நடத்தை
  • சவுண்டர்
வேடிக்கையான உண்மை
அடிப்பகுதியைக் கூர்மைப்படுத்த ஆண்களுக்கு மேல் தண்டு இருக்கிறது!
மதிப்பிடப்பட்ட மக்கள் தொகை அளவு
நிலையான
மிகப்பெரிய அச்சுறுத்தல்
வாழ்விடம் இழப்பு
மிகவும் தனித்துவமான அம்சம்
நீண்ட, கடினமான மற்றும் நேரான முனகல்
மற்ற பெயர்கள்)
காட்டு பன்றி, காட்டு பன்றி, பன்றி
கர்ப்ப காலம்
3 - 4 மாதங்கள்
வாழ்விடம்
இலையுதிர் அகன்ற இலை காடுகள்
வேட்டையாடுபவர்கள்
புலி, ஓநாய்கள், மனிதர்கள்
டயட்
ஆம்னிவோர்
சராசரி குப்பை அளவு
5
வாழ்க்கை
  • இரவு
பொது பெயர்
காட்டுப்பன்றி
இனங்கள் எண்ணிக்கை
4
இடம்
ஐரோப்பா மற்றும் ஆசியா முழுவதும்
கோஷம்
அடிப்பகுதியைக் கூர்மைப்படுத்த ஆண்களுக்கு மேல் தண்டு இருக்கிறது!
குழு
பாலூட்டி

காட்டுப்பன்றி உடல் பண்புகள்

நிறம்
  • பிரவுன்
  • சாம்பல்
  • நிகர
  • கருப்பு
தோல் வகை
ஃபர்
உச்ச வேகம்
30 மைல்
ஆயுட்காலம்
15 - 20 ஆண்டுகள்
எடை
80 கிலோ - 175 கிலோ (176 எல்பி - 386 எல்பி)
உயரம்
55cm - 100cm (21.6in - 39.3in)
பாலியல் முதிர்ச்சியின் வயது
7 - 10 மாதங்கள்
பாலூட்டும் வயது
2 - 3 மாதங்கள்

காட்டுப்பன்றி வகைப்பாடு மற்றும் பரிணாமம்

காட்டுப்பன்றி என்பது காட்டு பன்றியின் ஒரு இனமாகும், இது ஐரோப்பா, வடமேற்கு ஆபிரிக்காவின் காடுகளுக்கு சொந்தமானது, இது ஆசியா முழுவதும் காணப்படுகிறது. காட்டுப்பன்றி 4 முதல் 25 வரையிலான மதிப்பிடப்பட்ட காட்டுப்பன்றி கிளையினங்களின் எண்ணிக்கையுடன் மிகவும் பரந்த விநியோகத்தைக் கொண்டுள்ளது. இயற்கையாகவே, அவை அனைத்தையும் எளிதில் இனப்பெருக்கம் செய்யக்கூடியவையாக வகைப்படுத்துவது கடினம், எனவே நான்கு முக்கிய கிளையினங்கள் உள்ளன என்று பரவலாக ஒப்புக் கொள்ளப்படுகிறது அவற்றின் இருப்பிடத்தால் தீர்மானிக்கப்படுகிறது. அவை அனைத்தும் அளவு மற்றும் தோற்றத்தில் மிகவும் ஒத்தவை, ஆனால் அவற்றின் புவியியல் இருப்பிடத்தைப் பொறுத்து ஓரளவு நிறத்தில் வேறுபடுகின்றன. காட்டுப்பன்றி மிகவும் பொருந்தக்கூடிய விலங்கு, இது பல்வேறு வகையான வாழ்விடங்களில் காணப்படுவதால், அதன் வாயில் பொருந்தக்கூடிய எதையும் சாப்பிடுகிறது, மேலும் வேகமாக ஓடுவது மட்டுமல்லாமல், நன்றாக நீந்துகிறது. அவை பொதுவாக ஐரோப்பிய காட்டு பன்றிகள், ஹாக்ஸ் அல்லது வெறுமனே பன்றிகள் என்றும் அழைக்கப்படுகின்றன.



காட்டுப்பன்றி உடற்கூறியல் மற்றும் தோற்றம்

காட்டுப்பன்றி என்பது ஒரு பெரிய தலை மற்றும் முன் முனையுடன் கூடிய நடுத்தர அளவிலான பாலூட்டியாகும், இது ஒரு சிறிய பின்னணியில் செல்கிறது. அவை தடிமனான மற்றும் நிச்சயமாக இரட்டை கோட் ரோமங்களைக் கொண்டுள்ளன, இது கடினமான, பிரகாசமான மேல் அடுக்கைக் கொண்டுள்ளது, அதன் அடியில் மென்மையான அண்டர்கோட் உள்ளது. காட்டுப்பன்றியின் முதுகில் ஓடும் கூந்தலும் மற்றவற்றை விட நீளமானது. காட்டுப்பன்றி பழுப்பு, கருப்பு, சிவப்பு அல்லது அடர் சாம்பல் நிறத்தில் மாறுபடும், இது பொதுவாக தனிநபரின் இருப்பிடத்தைப் பொறுத்தது. எடுத்துக்காட்டாக, மேற்கு ஐரோப்பாவில் காணப்படும் காட்டுப்பன்றி நபர்கள் பழுப்பு நிறமாக இருக்கிறார்கள், அங்கு கிழக்கு ஐரோப்பாவின் காடுகளில் வசிப்பவர்கள் முற்றிலும் கருப்பு நிறத்தில் இருக்க முடியும். காட்டுப்பன்றி அதன் சிறிய அளவிலான கண்கள் காரணமாக நம்பமுடியாத அளவிற்கு கண்பார்வை கொண்டது, ஆனால் அவை நீண்ட, நேரான முனகலைக் கொண்டுள்ளன, இது நம்பமுடியாத அளவிற்கு கடுமையான வாசனையை கொண்டிருக்க உதவுகிறது.



காட்டுப்பன்றி விநியோகம் மற்றும் வாழ்விடம்

காட்டுப்பன்றி பூமியில் பரவலாக விநியோகிக்கப்படும் நில பாலூட்டியாகும், ஏனெனில் அதன் பூர்வீக வீச்சு மேற்கு ஐரோப்பாவிலிருந்து, ஜப்பான் முழுவதும் கிழக்கு நோக்கி, தெற்கில் இந்தோனேசியாவின் மழைக்காடுகள் வரை பரவியுள்ளது. ஐரோப்பா, வடமேற்கு ஆபிரிக்கா மற்றும் மேற்கு ஆசியாவில் வசிக்கும் நான்கு தனித்தனி கிளையினங்கள் அவற்றின் இருப்பிடத்தால் தீர்மானிக்கப்படுகின்றன; மற்றொன்று வடக்கு ஆசியா மற்றும் ஜப்பானில் காணப்படுகிறது; மூன்றாவது இந்தியா, தென்கிழக்கு ஆசியா மற்றும் தூர கிழக்கு நாடுகளின் வெப்பமண்டல காடுகளில் வாழ்கிறது, கடைசியாக இந்தோனேசியாவில் மட்டுமே காணப்படுகிறது. காட்டுப்பன்றிகள் வெப்பமண்டல காடுகள் மற்றும் புல்வெளிகள் உட்பட பல்வேறு வகையான வாழ்விடங்களில் காணப்படுகின்றன, ஆனால் அவை தாவரங்கள் நம்பமுடியாத அடர்த்தியான இலையுதிர் அகன்ற இலை காடுகளுக்கு சாதகமாக இருக்கின்றன.

காட்டுப்பன்றி நடத்தை மற்றும் வாழ்க்கை முறை

காட்டுப்பன்றி என்பது இரவு நேர விலங்குகள், அவை இரவில் மட்டுமே உணவுக்காக தீவனமாக வெளியே வருகின்றன. இரவின் மறைவின் கீழ் உணவைக் கண்டுபிடிப்பதற்காக எழுந்திருக்குமுன், அவர்கள் பகலில் இலைகளின் அடர்த்தியான கூட்டில் சுமார் 12 மணி நேரம் தூங்குகிறார்கள். பெண் காட்டுப்பன்றிகள் ஒப்பீட்டளவில் நேசமான விலங்குகள், 6 முதல் 30 நபர்களைக் கொண்டிருக்கும் சவுண்டர்கள் எனப்படும் குழுக்களில் தளர்வான பிரதேசங்களில் வசிக்கின்றன. சவுண்டர்கள் இனப்பெருக்கம் செய்யும் பெண்கள் மற்றும் அவற்றின் இளம் வயதினரைக் கொண்டிருக்கின்றன, மேலும் அவை பெரும்பாலும் மற்ற குழுக்களைப் போலவே காணப்படுகின்றன, இருப்பினும் இருவரும் கலக்கவில்லை. இருப்பினும், ஆண்கள் ஆண்டின் பெரும்பகுதிக்கு தனிமையில் உள்ளனர், இனப்பெருக்கம் செய்யும் காலத்தைத் தவிர்த்து, அவை ஒலிபெருக்கிகள் மற்றும் பிற ஆண்களுக்கு அருகிலேயே காணப்படுகின்றன. ஆண் காட்டுப்பன்றி ஒரு பெண்ணுடன் துணையாக இருப்பதற்கான வாய்ப்பிற்காக போராடுவதன் மூலம் ஒருவருக்கொருவர் போட்டியிடுகிறது.



காட்டுப்பன்றி இனப்பெருக்கம் மற்றும் வாழ்க்கை சுழற்சிகள்

ஒருமுறை பெண் காட்டுப்பன்றி 4 - 6 பன்றிக்குட்டிகளை அடர்த்தியான தட்டில் காணப்படும் ஒரு கூட்டில் பெற்றெடுக்கிறது, இது இலைகள், புல் மற்றும் பாசி ஆகியவற்றால் ஆனது. பசி வேட்டையாடுபவர்களிடமிருந்து பாதுகாக்க தாய் தனது பன்றிக்குட்டிகளுடன் முதல் இரண்டு வாரங்களுக்கு திடமாக இருக்கிறார். காட்டுப்பன்றி பன்றிக்குட்டிகள் நம்பமுடியாத தனித்துவமான விலங்குகளாக இருக்கின்றன, ஏனெனில் அவை வெளிர் பழுப்பு நிற ரோமங்களைக் கொண்டுள்ளன, கிரீம் மற்றும் பழுப்பு நிற கோடுகள் அவற்றின் முதுகின் நீளத்தை இயக்குகின்றன. பன்றிக்குட்டிகள் 3 முதல் 4 மாதங்களுக்குள் இருக்கும்போது இந்த கோடுகள் மறைந்து போகத் தொடங்கினாலும், அவை காட்டுப்பன்றி இளம் வயதினரை காட்டுத் தளத்தில் உள்ள குப்பைகளுக்குள் மறைத்து வைப்பதை நிரூபிக்கின்றன. அவை இரண்டு மாதங்கள் ஆனதும், பன்றிக்குட்டிகள் 7 மாத வயதில் சுயாதீனமாகி, கிட்டத்தட்ட சிவப்பு நிறத்தில் இருப்பதற்கு முன்பு, குறுகிய பயணங்களில் கூட்டிலிருந்து வெளியேறத் தொடங்குகின்றன. விலங்கு சுமார் ஒரு வயது வரை காட்டுப்பன்றியின் ரோமங்கள் வயதுவந்த நிறத்தை எட்டாது.

காட்டுப்பன்றி உணவு மற்றும் இரை

காட்டுப்பன்றி என்பது சர்வவல்லமையுள்ள விலங்கு, இது முதன்மையாக தாவரங்களுக்கு உணவளிக்கிறது. இளம் இலைகள், பெர்ரி, புல் மற்றும் பழங்களை உண்பதால், காட்டுப்பன்றியின் உணவில் 90% தாவரப் பொருள்களைக் கொண்டுள்ளது, மேலும் வேர்கள் மற்றும் பல்புகளை அவற்றின் கடினமான முனகல்களால் தரையில் இருந்து கண்டுபிடிக்கும். அதிக பருவகால பிராந்தியங்களில் வாழும், காட்டுப்பன்றிகள் மாறிவரும் பழங்கள் மற்றும் பூக்களுக்கு ஏற்றவாறு மாற்றியமைக்க வேண்டியிருந்தது, மேலும் இலையுதிர்காலத்தில் கிடைக்கக்கூடிய புரதச்சத்து நிறைந்த கொட்டைகளுக்கு (ஏகோர்ன் போன்றவை) சாதகமாக இருப்பதாகவும், அவற்றை குளிர்காலத்திற்கு முன்னதாகவே தயார் செய்வதாகவும் அறியப்படுகிறது. இருப்பினும், அவர்கள் வாயில் பொருந்தக்கூடிய எதையும் சாப்பிடுவார்கள், மேலும் முட்டை, எலிகள், பல்லிகள், புழுக்கள் மற்றும் பாம்புகள் கூட சாப்பிடுவதன் மூலம் தங்கள் உணவை நிரப்புவார்கள். காட்டுப்பன்றி மற்றொரு விலங்கைக் கைவிட்டதை மகிழ்ச்சியுடன் முடிக்கும்.

காட்டுப்பன்றி வேட்டையாடுபவர்கள் மற்றும் அச்சுறுத்தல்கள்

அவற்றின் நம்பமுடியாத பெரிய விநியோகத்தின் காரணமாக, காட்டுப்பன்றிகள் அவற்றின் இயற்கையான வாழ்விடங்கள் முழுவதும், அனைத்து வடிவங்கள் மற்றும் அளவுகளின் ஏராளமான வேட்டையாடுபவர்களுக்கு இரையாகின்றன. சிறுத்தைகள், லின்க்ஸ் மற்றும் புலிகள் போன்ற பெரிய பூனைகள் காட்டுப்பன்றியின் மிகவும் பொதுவான வேட்டையாடுபவர்களில் அடங்கும், மேலும் ஓநாய்கள் மற்றும் கரடிகள் போன்ற பெரிய மாமிசவாசிகள் மற்றும் மனிதர்களும். காடுகளில் அவற்றின் எண்ணிக்கை அவற்றின் இயற்கையான வரம்பில் வேகமாக குறைந்துவிட்டாலும், ஐரோப்பா, போலந்து மற்றும் பாக்கிஸ்தான் உள்ளிட்ட பிற பகுதிகளில், உண்மையில் குறிப்பிடத்தக்க மக்கள் தொகை உயர்வு ஏற்பட்டுள்ளது மற்றும் சரியான காரணங்கள் உண்மையில் அறியப்படவில்லை. அவற்றின் முக்கிய வேட்டையாடுபவர்களின் வீழ்ச்சி, அவற்றின் அதிகரித்த பாதுகாப்பு மற்றும் அவற்றின் சொந்த பிராந்தியங்களில் அவர்களை மிகவும் ஒழுங்குபடுத்தப்பட்ட வேட்டை உள்ளிட்ட பல்வேறு விஷயங்கள் காரணமாக இருக்கலாம் என்று கருதப்படுகிறது.



காட்டுப்பன்றி சுவாரஸ்யமான உண்மைகள் மற்றும் அம்சங்கள்

காட்டுப்பன்றியின் முனகல் இந்த விலங்கின் மிகவும் சிறப்பியல்பு அம்சங்களில் ஒன்றாகும், மற்ற காட்டு பன்றிகளைப் போலவே, இது இந்த பாலூட்டிகளை மற்றவர்களிடமிருந்து ஒதுக்கி வைக்கிறது. காட்டுப்பன்றியின் முனகல் முடிவில் ஒரு குருத்தெலும்பு வட்டு உள்ளது, இது ப்ரெனசல் என்று அழைக்கப்படும் ஒரு சிறிய எலும்பால் ஆதரிக்கப்படுகிறது, இது காட்டுப்பன்றியின் முனகலை புல்டோசராகப் பயன்படுத்த அனுமதிக்கிறது. எல்லா காட்டுப்பன்றிகளும் அவற்றின் கீழ் உதடுகளில் தந்தங்களைக் கொண்டுள்ளன, இருப்பினும் ஆண்களின் பெண் பெண்களை விட பெரியது, உண்மையில் அவர்களின் வாயிலிருந்து மேல்நோக்கி வளைந்திருக்கும். இருப்பினும், இன்னும் சுவாரஸ்யமாக, ஆண்களின் மேல் உதட்டில் ஒரு வெற்றுத் தண்டு உள்ளது, இது உண்மையில் வாழ்க்கையை கத்தி-கூர்மைப்படுத்துபவராக செயல்படுகிறது, தொடர்ந்து ஆணின் அடிப்பகுதியைக் கூர்மைப்படுத்துகிறது, இவை இரண்டும் 6cm நீளம் வரை வளரக்கூடியவை.

காட்டுப்பன்றி மனிதர்களுடனான உறவு

காட்டுப்பன்றிகள் இப்போது பல இடங்களில் அவற்றின் இறைச்சிக்காக வளர்க்கப்படுகின்றன, ஆனால் அவை பல நூற்றாண்டுகளாக பரிசுக் கோப்பைகளாக கூர்மையான தந்தங்களுக்காக வேட்டையாடப்படுகின்றன, அதாவது பிரிட்டன் போன்ற சில பகுதிகளில் மக்கள் கூட அழிந்துவிட்டார்கள். இருப்பினும், இன்று மனிதர்கள் காட்டுப்பன்றியை உலகெங்கிலும் உள்ள பல்வேறு நாடுகளுக்கு அறிமுகப்படுத்தியுள்ளனர், இதனால் அவை வேட்டையாடப்பட்டு சாப்பிடப்படுகின்றன. இதில் ஹவாய், தி கலபகோஸ் தீவுகள், பிஜி, நியூசிலாந்து, ஆஸ்திரேலியா, தென்னாப்பிரிக்கா, சுவீடன் மற்றும் நோர்வே ஆகியவை அடங்கும். காட்டுப்பன்றி உண்மையில் பொதுவான உள்நாட்டு பன்றிகளின் மூதாதையராக இருப்பதால், அவை உண்மையில் இவ்வளவு காலமாக மக்களால் வளர்க்கப்படுகின்றன. உலகின் பல காட்டுப்பன்றி மக்கள் உண்மையில் அதிகரித்து வருகின்ற போதிலும், ஒட்டுமொத்த இனங்கள் மனிதர்களுக்கு வாழ்விட இழப்பு காரணமாக அச்சுறுத்தப்படுகின்றன, முக்கியமாக காடழிப்பு மற்றும் தொடர்ந்து வளர்ந்து வரும் குடியேற்றங்கள் மூலம்.

காட்டுப்பன்றி பாதுகாப்பு நிலை மற்றும் வாழ்க்கை இன்று

இன்று, காட்டுப்பன்றி ஐ.யூ.சி.என் ஒரு இனமாக பட்டியலிடப்பட்டுள்ளது, இது எதிர்காலத்தில் அதன் இயற்கை சூழலில் அழிந்து போவதற்கான குறைந்த அக்கறை கொண்டதாகும். இருப்பினும் மக்கள் தொகை எண்ணிக்கை ஒட்டுமொத்தமாக பாதிக்கப்படுகிறது, முக்கியமாக வேட்டை மற்றும் வாழ்விட இழப்பு காரணமாக. இருப்பினும் பல பகுதிகளில், காட்டுப்பன்றி மக்களில் விரைவான சாய்வுகள் இருந்தன, ஓநாய்கள் மற்றும் புலிகள் போன்ற அவற்றின் முக்கிய வேட்டையாடுபவர்களில் பலரின் இழப்பு காரணமாக இருக்கலாம்.

அனைத்தையும் காண்க 33 W உடன் தொடங்கும் விலங்குகள்

காட்டுப்பன்றியை எப்படி சொல்வது ...
பல்கேரியன்காட்டுப்பன்றி
ஆங்கிலம்காட்டுப்பன்றி
கற்றலான்செங்லர்
செக்காட்டுப்பன்றி
டேனிஷ்காட்டுப்பன்றி
ஜெர்மன்காட்டுப்பன்றி
ஆங்கிலம்காட்டுப்பன்றி
எஸ்பெராண்டோஆப்ரோ
ஸ்பானிஷ்சுஸ் ஸ்க்ரோபா
எஸ்டோனியன்காட்டுப்பன்றி
பின்னிஷ்காட்டுப்பன்றி
பிரஞ்சுபன்றி
காலிசியன்காட்டுப்பன்றி
ஹீப்ருபன்றி
குரோஷியன்காட்டுப்பன்றி
ஹங்கேரியன்பன்றி
இந்தோனேசியபன்றி
இத்தாலியசுஸ் ஸ்க்ரோபா
ஜப்பானியர்கள்பன்றி
லத்தீன்சுஸ் ஸ்க்ரோபா
மலாய்பன்றி
டச்சுகாட்டுப்பன்றி
ஆங்கிலம்காட்டுப்பன்றி
போலிஷ்பன்றி
போர்த்துகீசியம்பன்றி
ஆங்கிலம்காட்டுப்பன்றி
ஸ்லோவேனியன்காட்டுப்பன்றி
ஸ்வீடிஷ்காட்டுப்பன்றி
துருக்கியம்பொதுவான காட்டுப்பன்றி
வியட்நாமியபன்றி
சீனர்கள்காட்டுப்பன்றி
ஆதாரங்கள்
  1. டேவிட் பர்னி, டோர்லிங் கிண்டர்ஸ்லி (2011) விலங்கு, உலகின் வனவிலங்குகளுக்கு வரையறுக்கப்பட்ட காட்சி வழிகாட்டி
  2. டாம் ஜாக்சன், லோரென்ஸ் புக்ஸ் (2007) தி வேர்ல்ட் என்சைக்ளோபீடியா ஆஃப் அனிமல்ஸ்
  3. டேவிட் பர்னி, கிங்பிஷர் (2011) தி கிங்பிஷர் அனிமல் என்சைக்ளோபீடியா
  4. ரிச்சர்ட் மேக்கே, கலிபோர்னியா பல்கலைக்கழக பதிப்பகம் (2009) தி அட்லஸ் ஆஃப் ஆபத்தான உயிரினங்கள்
  5. டேவிட் பர்னி, டோர்லிங் கிண்டர்ஸ்லி (2008) இல்லஸ்ட்ரேட்டட் என்சைக்ளோபீடியா ஆஃப் அனிமல்ஸ்
  6. டோர்லிங் கிண்டர்ஸ்லி (2006) டார்லிங் கிண்டர்ஸ்லி என்சைக்ளோபீடியா ஆஃப் அனிமல்ஸ்
  7. டேவிட் டபிள்யூ. மெக்டொனால்ட், ஆக்ஸ்போர்டு யுனிவர்சிட்டி பிரஸ் (2010) தி என்சைக்ளோபீடியா ஆஃப் பாலூட்டிகள்
  8. காட்டுப்பன்றி தகவல், இங்கே கிடைக்கிறது: http://www.britishwildboar.org.uk/index.htm?profile.html
  9. காட்டுப்பன்றி உண்மைகள், இங்கே கிடைக்கின்றன: http://www.maremmaguide.com/wild-boar-facts.html
  10. காட்டுப்பன்றிகளைப் பற்றி, இங்கே கிடைக்கிறது: http://www.wild-boars.info/about-wild-boars/

சுவாரசியமான கட்டுரைகள்